วิธีการซื้อชื่อโดเมน


หลักพื้นฐานก่อนการเริ่มต้น

ชื่อโดเมนนั้น จริงแล้วเป็นการ "เช่าซื้อ"  คุณสามารถจองสิทธิในการใช้ชื่อโดเมนได้   ชื่อโดเมนไม่ใช่การซื้อ แต่คือการเช่าเพื่อที่จะใช้ชื่อโดเมนนั้น


การลงทะเบียนชื่อโดเมนจะสำเร็จได้  เมื่อคุณจองผ่านผู้จดทะเบียน หรือสำนักจดทะเบียนเท่านั้น ซึ่งบริษัทรับจดชื่อโดเมนมีอยู่ทั่วโลก และมีการแข่งขันทางธุรกิจสูง  ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ คุณจะพบกับความท้าทายในการเลือกใช้บริการ กับผู้ให้บริการ ที่เข้าใจความต้องการ  และสามารถตอบสนองความพึงพอใจของคุณได้   นี่คือความจริงเพราะว่าการจดทะเบียนชื่อโดเมนนั้น เป็นสิ่งที่ซับซ้อน และยุ่งยาก ถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ที่มีความชำนาญก็ตาม


เราสามารถเปรียบเทียบราคา  และบริการได้ด้วยตนเอง  สิ่งไหนที่ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายของการเป็นเจ้าของเว็บไซต์ก็ควรเลือกสิ่งนั้น

การเปรียบเทียบราคาและบริการดังกล่าวนี้  เป็น กระบวนการจอง และจัดการชื่อโดเมน ให้ง่ายสุดเท่าที่จะเป็นไปได้


ข้อสังเกต: SimpleDifferent ไม่แนะนำให้คุณใช้อีเมล์ดังตัวอย่างนี้ me@mydomain.com  เพราะคุณต้องหาเว็บจดทะเบียนชื่อโดนเมนที่มีบริการเสริมสำหรับอีเมล์  จึงจะได้ชื่อโดเมน  และ อีเมล์ตามที่คุณต้องการ


ตัวอย่างของเว็บไซต์ที่รับจดทะเบียนชื่อโดเมน

หน้าแรกของ Gandi เว็บไซต์บริการจดชื่อโดเมน

ตัวเลือกแรกคือ: gandi.net

จุดเด่น : • มีบริการจัดการอีเมล์ • ไม่คดโกงลูกค้า • มีบริการครบวงจร


เป็นผู้รับจดทะเบียนชื่อโดเมน Gandi เป็นบริษัทของชาวฝรั่งเศสที่มีประวัติการค้าขายที่ซื่อสัตย์กับลูกค้าและมีคุณธรรมจริยธรรมมาโดยตลอด ฉะนั้นจึงเป็นบริษัทที่เราให้การยอมรับในหลักการดำเนินงานของบริษัท


Gandi มีหลากหลายบริการสำหรับคุณ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ราคาที่ถูกที่สุดบนอินเตอร์เนต แต่บริการของเว็บไซต์นี้ครบครัน และมีวิธีใช้บริการที่ง่ายแสนง่าย นอกจากนี้ยังมีบริการอีเมล์รวมอยู่กับการซื้อชื่อโดเมนด้วย โดยอีเมล์จะอยู่ในฟอร์ม me@mydomain.com


วิธีการรสมัครเว็บ Gandi ทีละขั้นตอน

เรียนรู้วิธีเชื่อมโยงเว็บไซต์ SimpleDifferent ของคุณกับชื่อโดเมนที่คุณได้จดทะเบียนกับ Gandi

หน้าแรกของ iWantMyName เว็บไซต์บริการจดชื่อโดเมน

ตัวเลือกที่สอง: iwantmyname.com

จุดเด่น : • ใช้งานง่ายมาก • ราคาไม่แพง


อีกหนึ่งเว็บรับจดชื่อโดเมนที่แนะนำคือiWantMyName เป็นเว็บไซต์ที่มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาอยู่เสมอ ซึ่งศูนย์ให้บริการดังเดิมอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ บริษัทนี้ก่อตั้งได้ไม่นาน   แต่การบริการเน้นที่ การใช้งานง่าย รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ  ราคาไม่แพง


เราอาจจะเลือกแนะนำเว็บนี้เป็นเว็บแรก หากเว็บนี้ไม่มีการจำกัดการลงทะเบียนชื่อโดเมน อีกทั้งรองรับเฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมัน    ถ้าคุณประสงค์ที่จะใช้ที่อยู่อีเมล์คุณกับ iWantMyName คุณก็จะต้องสร้างบริการทางอีเมล์จากเว็บที่ไม่ใช่เว็บนี้ เพราะเว็บนี้ไม่รองรับบริการทางอีเมล์


วิธีการสมัครเว็บ iWantMyName.com ทีละขั้นตอน

เรียนรู้วิธีเชื่อมโยงเว็บไซต์ SimpleDifferent ของคุณกับชื่อโดเมนที่คุณได้จดทะเบียนกับ iWantMyName

หน้าแรกของ www.wegethosting.com เว็บไซต์บริการจดโดเมน

ตัวเลือกที่สาม: wegethosting.com

จุดเด่น : • ใช้งานง่าย • มีบริการอีเมล์ • ราคาไม่แพง


เว็บสุดท้ายที่แนะนำคือ wegethosting เป็นเว็บไซต์ของไทย การบริการเน้นที่ การใช้งานง่าย รวดเร็ว  ราคาไม่แพง พร้อมบริการที่ครบครัน


wegethosting เว็บไซต์ภาษาไทยที่มีบริการติดต่อสอบถามออนไลน์บนหน้าเว็บ มีเบอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อในกรณีฉุกเฉิน  รองรับบริการทางอีเมล์ และมีคู่มือการใช้งานเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมทดลองใช้ เพื่อทดลองเล่นก่อนใช้จริงอีกด้วย


วิธีการสมัครเว็บ wegethosting.com ทีละขั้นตอน

เรียนรู้วิธีเชื่อมโยงเว็บไซต์ SimpleDifferent ของคุณกับชื่อโดเมนที่คุณได้จดทะเบียนกับ wegethosting