ชื่อโดเมนไม่ใช่เว็บไซต์


อะไรที่สร้างเว็บไซต์ขึ้นมา


ผู้จดทะเบียนชื่อโดเมน

คือ ผู้ที่ให้คุณเช่าชื่อโดเมน ชื่อโดเมนไม่ใช่เว็บไซต์ เป็นเพียงสิ่งที่บอกที่อยู่ของเว็บคุณบนอินเตอร์เนตเท่านั้น 


โฮสต์

คือสถานที่เก็บข้อมูลต่างๆ ของเว็บไซต์ที่คุณสร้าง ชื่อโดเมนคุณจะเชื่อมโยงไปยังที่อยู่ของข้อมูลเหล่านั้น


เว็บไซต์
คือ ข้อมูลต่าง ๆ  หรือรูปภาพที่ถูกรวมอยู่โดยมีโฮสต์เป็นตัวเก็บข้อมูล และมีชื่อโดเมนเป็นตัวนำทางไปหาข้อมูลนั้น ๆ  ที่อยู่บนอินเตอร์เน็ต


SimpleDifferent

คือ โฮสต์ที่มาพร้อมกับสิ่งพิเศษที่เพิ่มให้   โหมดแก้ไขเว็บของ SimpleDifferent  ยินยอมให้คุณเปลี่ยนแปลงอัพเดทเนื้อหา หรือข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย  ซึ่งโดยปกติแล้วจะเป็นขั้นตอนที่ซับซ้อน  SimpleDifferentได้ตัดสิ่งที่ยาก  และเป็นอุปสรรคในการสร้างเว็บส่วนใหญ่ออกไป  ทำให้การสร้างเว็บเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

แล้วฉันสามารถย้ายเว็บที่ฉันมีไว้กับ SimpleDifferent ได้หรือไม่?

คุณสามารถทำได้  แต่ก่อนที่จะย้ายนั้น คุณต้องเรียบเรียง  และจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์คุณใหม่ก่อน  จึงจะสามารถย้ายได้  ซึ่งคุณสามารถแก้ไขการตั้งค่าชื่อโดเมนมาใช้ใน SimpleDifferent ได้ง่าย ๆ

แล้วเว็บเก่าจะเป็นอย่างไร?
ถ้าคุณย้ายชื่อโดเมนของคุณมาอยู่ที่ SimpleDifferent  ผู้อ่านก็จะไม่สามารถเข้าหน้าเว็บเดิมของคุณได้ ชื่อโดเมนตอนนี้จะมีลักษณะเหมือนกำลังถูกสับรางรถไฟ หรือเปลี่ยนเส้นทาง ชื่อโดเมนจะนำผู้อ่านเข้าสู่เว็บของคุณใน SimpleDifferent แทนเว็บไซต์เดิม  และทุกอย่างของเว็บไซต์เดิมจะไม่หายไปตราบเท่าที่คุณยังชำระค่าบริการ  ยกเว้นแต่ ชื่อโดเมนเท่านั้น
การย้ายชื่อโดเมน เปรียบเสมือนการสับรางรถไฟ

เหตุผลที่ต้องเปลี่ยนมาใช้ SimpleDifferent

การย้ายชื่อโดเมนของคุณ จะชี้ให้เห็นว่าเว็บไซต์ที่คุณสร้างกับ SimpleDifferent  ทำให้คุณได้มีโอกาสเพิ่มพูนทักษะการจัดการข้อมูลเนื้อหาบนหน้าเว็บคุณ  การค้นเจอหรือมองเห็นโครงสร้างเนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์   ช่วยให้คุณตอบคำถามของผู้เข้าชมหรือผู้อ่านได้อย่างตรงประเด็น สิ่งเหล่านี้คือกุญแจสำคัญ ซึ่งจะนำไปสู่ความสำเร็จของการสร้างเว็บไซต์


การคิดทบทวน และการจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์ใหม่ มักจะนำไปสู่การปรับปรุงที่ดีอยู่เสมอ

  • ปรับปรุง การจัดการข้อมูล และการชี้นำไปสู่ข้อมูล
  • หากคุณเปลี่ยนชื่อโดเมนคุณไปที่เว็บ SimpleDiferent  คุณก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เป็นที่รู้จัก                 หรือผู้อ่านจะไม่สามารถเข้าอ่านเว็บคุณได้เหมือนเว็บเดิมของคุณ
  • สัมผัสกับความง่ายในการอัพเดทแก้ไขข้อมูลเนื้อหาบนเว็บของคุณ
  • เชื่อมโยงคุณกับผู้อ่านได้โดยตรงยิ่งกว่า

จากหนึ่งเว็บสู่เว็บอื่นๆ


หากคุณสร้างเว็บไซต์กับ   SimpleDifferent    คุณสามารถสร้างเว็บไซต์เพิ่ม    และเผยแพร่เว็บใหม่ได้อีก สามารถย้ายชื่อโดเมนจากเว็บเดิมของคุณ  มายังหน้าเว็บใหม่ได้ทันทีเมื่อคุณพร้อม  ผู้เข้าชมเว็บของคุณจะสัมผัสกับประสบการณ์การเปลี่ยนแปลงนี้  โดยสังเกตุจากเนื้อหาที่ถูกอัพเดท  และรูปแบบของหน้าเว็บไซต์


หากคุณกังวลว่า คุณจะสูญเสียความชื่นชอบของผู้เข้าชมเว็บไซต์   หรือไม่เป็นที่รู้จักของเซิร์ชเอ็นจินต่าง ๆ     อย่าง google  โปรดจำไว้อย่างหนึ่งว่า  สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเว็บไซต์  คือเนื้อหาในเว็บไซต์นั้นๆ  ฉะนั้นการจัดการเนื้อหาบนเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญ  เนื้อหาเว็บควรถูกแบ่ง  หรือจัดการให้มีความชัดเจน  เพราะเว็บไซต์ที่ดีจะถูกตัดสินด้วยความมีคุณภาพของเนื้อหาบนเว็บ  คุณจะทราบในไม่ช้าว่า  Google  หรือผู้เข้าชมเว็บไซต์   ไม่ว่าใครก็ตาม ที่เข้ามาในเว็บของคุณแล้วได้อ่านเนื้อหาเป็นเวลาสั้น ๆ พวกเขาก็จะพบความโดดเด่นของเนื้อหาคุณและคุณลักษณะพิเศษ  ที่มากับบทความที่คุณต้องการจะสื่อถึง ดังนั้นพยายามสร้างเว็บไซต์ ของคุณโดยคำนึงถึงสิ่งที่ผู้อ่านต้องการจะทราบ หรือคำถามที่ผู้อ่านต้องการจะสอบถามจากเว็บคุณ


การเก็บเว็บไซต์ไว้ทั้งคู่  (เก็บเว็บเดิม และเว็บที่สร้างจาก SimpleDifferent)

การมี 2 เว็บไซต์ที่ต่างกันเป็นสิ่งที่ดี หากคุณมีเนื้อหาบนหน้าเว็บที่แตกต่างกัน หรือเนื้อหาเดียวกันแต่กลุ่มผู้อ่านคนละกลุ่ม  คุณสามารถตอบคำถามของแต่ละกลุ่มได้อย่างถูกต้อง  เนื่องจากมีความอยากรู้  และความคาดหวังที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามการเก็บทั้ง 2 เว็บไซต์ไว้คุณจำเป็นต้องมีสองชื่อโดเมน ซึ่งคุณสามารถเลือกชื่อโดเมนที่คุณชอบ ดูตามความเหมาะสมระหว่างชื่อและตัวเว็บไซต์ ชื่อโดเมนอื่นเช่น "name.com" หรือชื่อโดเมนที่ได้ฟรีอย่าง ".name.simdif.com"  โปรดจำไว้ว่า Google จะตัดสินจากเนื้อหาหน้าเว็บที่ดี   ไม่ใช่เนื้อหาที่ซ้ำกันอย่างแน่นอน

  • หากคุณต้องการจัดการเนื้อหา และเรียบเรียงได้สะดวก และง่ายสําหรับผู้อ่าน
  • หากคุณต้องการสร้างเว็บหลายภาษา ในเว็บไซต์ของคุณ
  • หากคุณต้องการความง่ายในการอัพเดทหรีอปรับปรุงแก้ไขเว็บของคุณ

เก็บเว็บไซต์ของคุณกับ SimpleDifferent